Tầng 9, 154 Nguyễn Thái Học, Đống Đa, Hà Nội
0832.400.600
LỜI CHÀO TỪ NGƯỜI SÁNG LẬP

MORI TSUYOSHI​

  • Bác sỹ chuyên ngành tim mạch và phục hồi chức năng
  • Giám đốc điều hành công ty cổ phần Polaris
  • Chủ tịch doanh nghiệp y tế Aurora
  • Thành viên thường trực Hiệp hội CareTech Nhật Bản
  • Chủ tịch hiệp hội Daycare Nhật Bản

Sinh năm 1969 tại Thành phố Takarazuka, tỉnh Hyogo. Sau khi làm bác sỹ ngoại khoa và bác sỹ phục hồi chức năng, ông mở phòng khám chuyên về phục hồi chức năng cho người cao tuổi tại Takarazuka, tỉnh Hyogo và thành lập công ty Polaris, với mục tiêu trở thành một doanh nghiệp đóng góp cho xã hội dựa vào cộng đồng, cung cấp dịch vụ phục hồi chức năng hỗ trợ tự lập trên phạm vi toàn Nhật Bản.

Ước muốn từ ngày đầu thành lập là giúp ai cũng sống khoẻ mạnh đến cuối đời trong ngôi nhà thân thuộc của mình.

Chúng tôi hy vọng rằng những người mắc bệnh mãn tính không được hưởng bảo hiểm và những người già yếu nhưng lại không có căn bệnh nào cụ thể sẽ được tiếp tục sống trong ngôi nhà của chính họ mãi mãi. Đây là ước muốn đã được duy trì kể từ khi thành lập phòng khám chuyên về phục hồi chức năng vào năm 2000. Để hiện thực hóa mong muốn đó, chúng tôi đã thành lập hệ thống Trung tâm chăm sóc ngoại trú Polaris, cơ sở hỗ trợ tự lập nhằm giúp khách hàng khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần. Theo đuổi khái niệm hỗ trợ tự lập, chúng tôi không ngừng tập trung vào việc nâng cao chất lượng để các chương trình phục hồi chức năng, trước hết là phục hồi chức năng tích cực, được thực hiện chính xác và chu tất.

Ý tưởng “Vững bước trên chính đôi chân của mình”. Không để ai từ bỏ mục tiêu trở lại khoẻ mạnh.

Tập phục hồi chức năng để cải thiện các động tác trong cuộc sống hàng ngày bằng máy tập chuyên dụng, họp giữa gia đình khách hàng và người phụ trách chăm sóc để chia sẻ mục tiêu và kết quả đạt được, Polaris Cafe nơi bạn có thể thưởng thức đồ ăn trong vui vẻ và bổ sung đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể… Động lực của chúng tôi là mỗi ngày có thể liên tục tìm ra các dịch vụ hữu ích cho khách hàng của mình. Điều này là nhờ bản thân khách hàng nỗ lực hướng tới mục tiêu của mình mỗi ngày và vui mừng khi thấy kết quả là sức khoẻ được cải thiện. Khẩu hiệu của Trung tâm chăm sóc ngoại trú Polaris là “vững bước trên chính đôi chân của mình”. Công việc của chúng tôi không phải là bổ khuyết cho những gì khách hàng không làm được, mà là hỗ trợ sự tự lập của họ.

Tác động thay đổi phúc lợi cho người cao tuổi. Tiếp tục duy trì hỗ trợ tự lập chất lượng và thiết thực.

Chúng tôi tin rằng các bước đi của chúng tôi thực sự là sự thách thức để thay đổi phúc lợi cho người cao tuổi ở Nhật Bản. Điều này là do Nhật Bản, nơi siêu lão hoá đang phát triển với tốc độ chưa từng có trên thế giới, không thể duy trì được chế độ an sinh xã hội với cách làm hiện nay. Tôi tin rằng việc Polaris giúp cho nhiều người trở lại khoẻ mạnh sẽ đóng một vai trò nào đó trong tiến trình này.

Năm 2011, một trận động đất chưa từng có đã xảy ra ở vùng Tohoku, cướp đi nhiều sinh. Nhiều người già rơi vào trầm cảm, suy nhược cơ thể, và nhiều người đã chết cô đơn hay nằm liệt giường. Ý thức được sứ mệnh của Polaris, chúng tôi đã lập tức mở ba cơ sở trong khu vực, nhưng số lượng vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu.

Có rất nhiều người ở các vùng khác nhau của Nhật Bản cũng như trên thế giới cần được hỗ trợ tự lập. Dù chỉ là từng bước một nhưng chúng tôi xin hứa sẽ tiếp tục ngày đêm học hỏi và theo đuổi công việc với ý chí khát vọng.